Hướng dẫn cách tự bảo dưỡng cầu nâng ô tô

07/12/2018
huong-dan-cach-tu-bao-duong-cau-nang-o-to

HƯỚNG DẪN CÁCH TỰ BẢO DƯỠNG CẦU NÂNG Ô TÔ

cầu nâng, cầu nâng ô tô, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng 4 trụ

Cầu nâng ô tô nó cũng giống với những máy móc khác, cũng phải bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên thì nó mới bền và hoạt động ổn định. Khi chúng tôi bán và lắp đặt cho khách hàng thì hầu hết phải hướng dẫn cho khách cách vận hành, những cách bảo dưỡng đơn giản nhất mà người vận hành nào cũng có thể làm được. Vì vậy để giảm thiểu các sự cố do cầu nâng ô tô gây ra chúng tôi chia sẻ với các bạn một số về hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng cầu nâng ô tô, cầu nâng 2 trụ, cầu nâng cắt kéo

cầu nâng 2 trụ, cầu nâng ô tô, cầu nâng 4 trụ

+ Kiểm tra các chốt bu-lông bắt chân cầu nâng với nền móng bê tông xem có vấn đề gì không, điều này tưởng chừng như không có vấn đề gì nhưng vì cầu nâng lâu ngày hoạt động có thể bị lỏng bu-lông bắt chặt với nền bê tong. Nếu không để ý, bu-lông này có thể bị lỏng sẽ gây nguy hiểm khi nâng hạ xe, có thể cầu nâng bị nhổ móng và đổ gây nguy hại cho người vận hành và những thiết bị xung quanh.
+ Kiểm tra cáp và xích tải, nếu bị khô là thiếu mỡ phải tra thêm dầu mỡ bởi vì hệ thống cáp và xích hoạt động liên tục và chịu tải lớn nhất do đó người thợ vận hành phải quan tâm và duy trì chế độ kiểm tra định kỳ hệ thống này, đảm bảo nó hoạt động êm ái không có tiếng kêu.

cầu nâng, cầu nâng ô tô, cầu nâng ô tô 2 trụ, cầu nâng cắt kéo
+ Kiểm tra các mắt xích của cầu nâng, chỗ kết nối, bu-lông và vít nở đảm bảo còn nguyên trạng ban đầu. Nếu không phải chỉnh lại, nếu không được phải thay thế mới. Cơ cấu chốt xích trên cầu nâng rất quan trọng, nếu vì một lý do nào đó mà bị đứt thì rất nguy hiểm cho người sử dụng cầu nâng ô tô.
+ Kiểm tra lại các đầu cút nối của hệ thống thủy lực, các đầu cút nối nếu bị rỉ dầu phải xiết lại hoặc thay mới. Khi cầu nâng làm việc nâng lên hay hạ xuống thì áp trong hệ thống là rất lớn dầu có thể rò rỉ tại các cút nối, nếu bị rỉ nhiều có thể hệ thống thủy lực sẽ bị tụt áp và dẫn đến hiện tượng cầu nâng không nâng được  hoặc hoạt động không ổn định. Với cầu nâng 1 trụ rửa xe thì ta có thể quan sát bằng mắt thường hệ thống ti ben, nếu nó bị xước nhiều, các vết xước sâu thì chắc chắn dầu sẽ bị rỉ ra trong quá trình hoạt động.

+ Hệ thống Pu-ly đỡ dây cáp luôn luôn phải thẳng tâm với hệ thống dây cáp và xích kéo xy-lanh, thường xuyên kiểm tra và bôi mỡ vào hệ thống Pu-ly 
+ Người công nhân vận hành nên làm một kế hoạch định kỳ kiểm tra tất cả các máy móc vận hành trong nhà xưởng một cách thường xuyên để có thể kéo dài tuổi thọ cầu nâng ô tô, đảm bảo hoạt động tốt trong mọi hoàn cảnh.