Hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô 4 đến 7 chỗ

07/12/2018
huong-dan-lap-dat-cau-nang-1-tru-rua-xe-o-to-4-den-7-cho

QUY TRÌNH LẮP ĐẶT CẦU NÂNG RỬA XE Ô TÔ MỘT TRỤ

 

quy trình lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô, hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe

Công việc lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô đòi hỏi phải nắm rõ các thông số kỹ thuật chính của  ben nâng và bàn nâng xe. Các thông số này do nhà cung cấp cầu nâng rửa xe cung cấp cho các bạn.  Trước khi tiến hành đào hố móng cầu nâng cần phải có các thông số chiều sâu hố móng, chiều rộng hố móng ( lắp cầu nâng kiểu âm hoặc dương sẽ có các thông số khác nhau ). Hố móng sau khi thi công xong phải đợi khi bê tông hố móng đông cứng ít nhất 24 tiếng mới đưa vào quy trình lắp đặt hệ thống.

CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH LẮP ĐẶT CẦU NÂNG RỬA XE Ô TÔ

Bước 1: Kiểm tra lại toàn bộ thông số của hố móng xem làm đúng theo yêu cầu kỹ thuật của cầu nâng không ( bằng cách đo đạc ). Nếu chưa được thì tiến hành  sửa chữa lại, nếu được rồi thì làm tiếp bước 2

 

hướng dẫn lắp đặt cầu nâng 1 trụ rửa xe

 

thi công móng lắp đặt cầu nâng rửa xe ô tô
Bước 2: Đưa ti ben vào hố móng đặt vào tâm hố và cân chỉnh. Sử dụng thước thủy để cân chỉnh ti ben ( 90 độ so với phương mặt sàn ). Đây là bước quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của cầu nâng rửa xe. Nếu ti ben bị lắp nghiêng sẽ dẫn đến hiện tượng chảy dầu, phá hủy phớt, làm kẹt ti ben, mất an toàn cho xe và người sử dụng…

quy trình lắp đặt cầu nâng ô tô rửa xe một trụ rửa xe


Bước 3: Sau khi ti ben ở chế độ thẳng đứng tuyệt đối và cố định cho ti không bị lệch. Ta tiến hành lấp cát vào hố móng và phải đảm bảo nguyên tắc ti thẳng tâm 90 độ. Bơm nước vào hố móng để cho cát quện với nước tạo thành một khối rắn chắc giữ chi ti ben định vị chắc chắn. Lượng cát và nước đổ xuống hố cách miệng hố 250-300mm là được ( phải đầm lèn chặt cát xung quanh hố càng chặt càng tốt ).

Lắp đặt cầu nâng một trụ rửa xe ô tô, thi công mong cầu nâng 1 trụ rửa xe

(  NHỒI CÁT VÀ NƯỚC XUỐNG HỐ MÓNG CÁCH MẶT 300MM )

Bước 4:  Đổ một lớp bê tông khóa miệng ti ben nâng rửa xe ô tô 250-300mm  mục đích là để quá trình nâng xe sau này cầu nâng rửa xe sẽ không bị cựa nghiêng lệch

LẮP ĐẶT CẦU NÂNG RỬA XE Ô TÔ ẤN ĐỘ


Bước 5 : Lắp đặt đường dầu dẫn nhớt từ bình chứa dầu thủy lực đến cầu nâng rửa xe ô tô nó đòi hỏi phải làm tỷ mỉ tránh trường hợp bị rỉ trong quá trình sử dụng làm cho cầu nâng lên chậm và tổn thất dầu. Tiến hành đổ dầu vào bình chứa 150-160 lít và tiến hành cho khí vào bình ép ti lên xuống để kiểm tra lại hệ thống đường ống lần cuối xem có bị rỉ dầu không. Nếu được sẽ tiến hành bước tiếp theo.
Bước 6: Tiến hành lắp bàn nâng lên cầu. Công đoạn này đơn giản nhưng hơi nặng nhọc một chút để đưa lỗ bàn nâng và đúng tấm lỗ ti ben nâng  rửa xe ô tô rồi bắt ốc bu long đảm bảo lực xiết đủ lớn nhất. sau khi xong bạn có thể cho cầu nâng ô tô hoạt động lên xuống vài lần để kiểm tra sự vận hành cầu nâng rửa xe để kiểm tra lần cuối.

bàn nâng rửa xe ô tô một trụ


Bước 7 : là bước cuối cùng, bước này là bước hoàn thiện mặt nền bê tông do các thợ của gia chủ thi công 
Trên đây là các bước thi công móng cầu nâng và lắp đặt thiết bị nâng rửa xe ô tô. Nó tưởng chưng như rất đơn giản nhưng đòi hỏi người thợ phải có kỹ năng và kinh nghiệm nếu vì một sơ suất nhỏ nào đó mà không đảm bảo yêu cầu kỹ  thuật thì rất có thể phải làm lại gây ra nhiều chi phí tốn thời gian và tiền bạc .
Liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết về cách vận hành và làm móng cầu nâng rửa xe ô tô

lắp đặt hoàn thiện cầu nâng một trụ rửa xe ô tô


CÔNG TY BAN MAI  chuyên tư vấn lắp đặt cầu nâng ô tô rửa xe một trụ các loại

   Miền Bắc Mr. Bình 0983 308 598 &  Miền Nam Mr Ngọc 0962 008 009

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN