Hyundai Accent thống trị thị trường xe sedan hạng B tại Việt Nam trong tháng đầu năm 2023

11/03/2023
hyundai-accent-thong-tri-thi-truong-xe-sedan-hang-b-tai-viet-nam-trong-thang-dau

Toyota Vios giảm sút 90% so với tháng trước, Hyundai Accent trở thành mẫu sedan hạng B bán chạy nhất tại Việt Nam

Trong tháng đầu tiên của năm 2023, Hyundai Accent đã trở thành người chiến thắng trong phân khúc sedan hạng B tại thị trường xe Việt Nam với 1.024 xe bán ra. Đối thủ lớn nhất của Accent, Toyota Vios, chỉ bán được 275 xe, giảm đến 90% so với tháng trước.
                                       Bảng so sánh doanh sỗ xe hơi 

Sự suy giảm này có thể do khách hàng đang chờ đợi phiên bản mới của Vios, cũng như nguồn cung giới hạn khi nhà máy đã ngừng sản xuất bản cũ. Tuy nhiên, Vios vẫn được kỳ vọng sẽ trở lại đối thủ lớn nhất của Accent khi phiên bản mới được ra mắt.

Trong khi đó, Honda City đã tăng trưởng đáng kể với 759 xe bán ra, gần gấp ba lần so với Vios. Mitsubishi Attrage và Mazda2, hai mẫu xe nhập khẩu Thái Lan, cũng đã tạo được sự chú ý từ khách hàng với doanh số tương đương với Vios trong tháng 1/2023. Trong khi đó, Kia Soluto và Suzuki Ciaz đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các đối thủ khác.

Ngoài ra, còn có mẫu Nissan Almera nhập Thái Lan, tuy nhiên số liệu bán hàng của mẫu xe này chưa được công bố.

Phân khúc sedan cỡ B đang trải qua một sự thay đổi lớn, khi một số mẫu xe truyền thống như Toyota Vios đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ mới. Điển hình là Hyundai Accent và Honda City, hai mẫu xe đang trở thành những đối thủ đáng gờm của Vios.

Với doanh số bán hàng tăng đột biến, Accent đã chứng tỏ sức mạnh của mình trong phân khúc sedan cỡ B tại Việt Nam. Trong khi đó, Honda City cũng đang thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng với thiết kế mới và nhiều tính năng hiện đại. Việc Vios giảm doanh số trong tháng 1/2023 có thể cho thấy khách hàng đang chuyển sang các lựa chọn mới hơn.

Những diễn biến mới trong phân khúc sedan cỡ B đòi hỏi các hãng xe phải có những chiến lược cạnh tranh mới để giành được sự ưu ái của khách hàng

Cầu nâng bụng, Cầu nâng 2 trụ có cổng