Liên minh châu Âu từ thuế quan thương mại của Mỹ

07/12/2018
lien-minh-chau-au-tu-thue-quan-thuong-mai-cua-my

Việc miễn tạm thời của Liên minh châu Âu từ thuế quan thương mại của Mỹ đối với thép và nhôm hết hạn. Nếu EU và Hoa Kỳ không đạt được thỏa thuận vào nửa đêm ngày 1 tháng 5, thuế quan sẽ có hiệu lực. đang ở trong dây chuyền bắn để trả thù.

máy ra vào lốp xe máy ô tô
Hoa Kỳ áp thuế 25% đối với hàng nhập khẩu thép ngoại và 10% đối với nhôm trong tháng 3. Kết quả là, đã đưa ra một danh sách các sản phẩm nhập khẩu của Mỹ mà nó có thể áp dụng các loại thuế tương tự. Danh sách đó bao gồm máy ra vào lốp vì nó là một thương hiệu mang tính biểu tượng của Mỹ.
Vào tháng 3, EU đã được miễn thuế tạm thời với thuế nhôm và thép. Một sự thay thế tương tự đã đến  Việc miễn trừ đó sẽ hết hạn vào nửa đêm hôm nay.
EU hy vọng đạt được thỏa thuận cho phép miễn thuế vĩnh viễn nhưng không có bảo đảm. Hôm Chủ nhật, Thủ tướng Đức  đã có cuộc thảo luận qua điện thoại về tình hình với Tổng thống Pháp  và Thủ tướng. Theo một tuyên bố từ văn phòng của máy ra vỏ xe, cả ba đồng ý rằng Liên minh châu Âu nên được "chuẩn bị để bảo vệ lợi ích của nó" trong thương mại.
Bất kỳ mức thuế bổ sung nào đối với ở châu Âu sẽ là một cú đánh lớn đối với hãng. Nó đã đấu tranh chống lại việc giảm doanh số bán hàng ở Mỹ, và trong báo cáo tài chính quý 1, phát hành vào ngày 24 tháng 4, nó đã xác nhận lại chiến lược để theo đuổi sự tăng trưởng quốc tế. Theo kế hoạch 10 năm của Harley, được công bố vào năm 2017, họ hy vọng sẽ phát triển kinh doanh quốc tế để chiếm 50% doanh thu. máy tháo vỏ xe tay ga máy làm lốp xe tay ga là thị trường nước ngoài lớn nhất của công ty; thuế thêm vào sẽ nghiêm túc cản trở các kế hoạch đó.
Ngành công nghiệp xe máy phản ứng với thuế quan
Vào tháng 3, Giám đốc điều hành và Chủ tịch , đại diện cho ngành công nghiệp xe máy ở châu Âu, bày tỏ mối quan ngại của mình. Ông nói: “Châu Âu là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với các nhà xuất khẩu xe máy của Mỹ, và khoảng 30% tổng xuất khẩu xe máy của châu Âu đi Mỹ. Tranh chấp thương mại này có thể cực kỳ gây tổn hại cho cả hai bên. Không ai chiến thắng với các cuộc chiến thương mại. ”