Mạng di động FPT mới xuất hiện tại Việt Nam

11/01/2024
mang-di-dong-fpt-moi-xuat-hien-tai-viet-nam

Việt Nam có thêm mạng di động FPT theo tin từ Vietnamnet

FPT Retail đã chính thức ra mắt mạng di động FPT với đầu số 0775, trở thành mạng di động ảo thứ năm tại Việt Nam. Thông báo này được công bố vào sáng ngày 111, chỉ sau sáu tháng nhận được giấy phép hoạt động trên toàn quốc.

Mạng FPT sử dụng mô hình di động ảo MVNO, không sở hữu hạ tầng mạng mà thay vào đó mua lưu lượng từ các đơn vị có sẵn và bán lẻ cho người dùng. Trong trường hợp của FPT, họ sử dụng hạ tầng từ MobiFone.

Việt Nam có thêm mạng di động FPT

MVNO là mô hình đã xuất hiện ở Việt Nam từ nhiều năm trước, cho phép triển khai dịch vụ nhanh chóng thông qua việc sử dụng hạ tầng đã có, đồng thời giúp tiết kiệm tài nguyên. Các nhà mạng thường tập trung vào việc thiết kế sản phẩm phù hợp với từng nhóm người dùng.

Theo đại diện của FPT Retail, việc triển khai mạng di động giúp họ tận dụng lợi thế sẵn có từ hệ thống hơn 800 cửa hàng FPT Shop trải dài tại 63 tỉnh, thành phố. Ngoài ra, nhờ vào hệ sinh thái FPT, mạng di động mới có khả năng tích hợp công nghệ tiên tiến như cloud, chatbot và trí tuệ nhân tạo.

Chúng tôi sẽ tích hợp dịch vụ, tiện ích và nội dung trong hệ sinh thái FPT và các đối tác để khách hàng sử dụng thuận lợi và khai thác hiệu quả các gói cước đã lựa chọn, ông Hoàng Trung Kiên, Tổng Giám đốc FPT Retail, chia sẻ.

Mạng di động mới của FPT hướng đến đối tượng khách hàng trẻ, hiện đại, đặc biệt là những người yêu thích công nghệ mới. Đồng thời, họ cũng nhắm đến khách hàng doanh nghiệp, hộ gia đình và những người sử dụng các dịch vụ IoT, M2M.:

Hiện tại, ở Việt Nam có tổng cộng bốn nhà mạng ảo đang hoạt động, gồm có iTel với số điện thoại bắt đầu bằng 087, Wintel với số điện thoại bắt đầu bằng 055, Local với số điện thoại bắt đầu bằng 089 và VNSKY với số điện thoại bắt đầu bằng 077. Theo thống kê của Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến đầu năm 2023, các nhà mạng di động ảo tại Việt Nam đã thu hút được 2,56 triệu thuê bao, chiếm tỷ lệ 2,1% trong tổng số thuê bao di động.

>>> Xem thêm Cầu nâng ô tô