Mua máy nén khí ở đâu tốt ?

07/12/2018
mua-may-nen-khi-o-dau-tot

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại máy nén khí, từ tốt đến xấu, và giá cả cũng khác nhau. Điều này khiến cho việc lựa chọn mua máy nén khí trở nên rất khó khăn đối với những khách hàng lần đầu tiên mua máy.

Để chọn được loại máy nén khí piston hay trục vít phù hợp nhất, khách hàng cần tính toán theo nhu cầu sản xuất của mình. Điều này giúp đảm bảo rằng máy nén khí được mua sẽ phục vụ đáp ứng sản xuất của doanh nghiệp với tiêu chí đầu tư vừa phải và đáp ứng đủ nhu cầu công việc.
Để tính toán nhu cầu của mình, khách hàng cần xác định mục đích sử dụng máy nén khí của mình. Nếu nhu cầu sử dụng chỉ là để sử dụng cho những công việc nhẹ nhàng, như bơm lốp, thổi bụi, thì loại máy nén khí piston sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.
Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng của khách hàng là để sản xuất hàng loạt, hoặc để sử dụng trong môi trường công nghiệp, như làm khuôn mẫu, sơn phun, cơ khí, điện tử, thì loại máy nén khí trục vít sẽ là lựa chọn tốt nhất. Điều này bởi vì loại máy nén khí trục vít có khả năng sản xuất lớn hơn, hiệu quả hơn, đồng thời cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong môi trường công nghiệp.
Vì vậy, khi lựa chọn mua máy nén khí, khách hàng cần đưa ra quyết định dựa trên nhu cầu sử dụng và tiêu chí đầu tư của mình để chọn được loại máy nén khí phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

CÁCH LỰA CHỌN MUA MÁY NÉN KHÍ TỐT NHẤT

máy nén khí, máy bơm hơi, bình khí nén

Để có thể mua được loại máy nén khí theo đúng với nhu cầu thì các bạn nên cân nhắc tính toán theo các bước sau đây :

LỰA CHỌN CÔNG SUẤT CỦA NÉN KHÍ

may bom hoi, máy nén hơi, bình khí nén

Để chọn được máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng, công suất của máy là thông số quan trọng nhất mà khách hàng nên quan tâm. Thông thường, khách hàng thường mua máy dựa trên kinh nghiệm, ít khi tính toán đúng công suất và lưu lượng khí nén cần sử dụng. Tuy nhiên, để mua được máy nén khí đúng nhu cầu, cần tính toán tổng lượng đơn vị máy sử dụng khí nén, hệ thống đường ống, tổn hao khí nén trên đường ống và hệ số gia tăng thiết bị sử dụng khí nén trong tương lai để đảm bảo kế hoạch mua máy nén công suất phù hợp.
Công thức tính lưu lượng khí nén theo tiêu chuẩn Châu Âu thiết kế cho hệ thống khí nén của các nhà máy công nghiệp như sau:
Tổng = (A+B+C)*(1+D)
Trong đó:
+ A: Tổng số lưu lượng khí hiện tại cần dùng (m3/phút)
+ B: Hệ số lưu lượng rò rỉ ra bên ngoài (5-10%)
+ C: Hệ số gia tăng lưu lượng khí sử dụng trong tương lai (tính toán 20-30%)
+ D: Tần suất sử dụng máy nén khí (15-30%).
Với công thức trên, khách hàng có thể tính toán đúng lượng khí nén cần sử dụng và chọn được máy nén khí với công suất phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp, đồng thời tiết kiệm chi phí đầu tư.

LỰA CHỌN NGUỒN ĐIỆN CHO MÁY NÉN KHÍ

máy bơm hơi, máy nén khí, bình nén khí

Máy nén khí có công suất từ 0,5 - 2,2 KW thường sử dụng điện áp 1 pha - 220V, trong khi máy nén khí từ 3-20 KW trở lên thì nên dùng điện áp là 3 pha - 380V. Nếu khu vực sử dụng điện có sẵn 3 pha, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy với điện áp 3 pha để đảm bảo máy hoạt động ổn định và có độ bền cao hơn. Ví dụ, các dòng máy có công suất 2,2 - 3KW nên được sử dụng với điện áp 3 pha để đạt được hiệu suất tối đa.
3-KIỂM TRA ĐỘ ỒN CỦA MÁY :
Máy nén khí có 2 loại cấu tạo : máy có vỏ chống ồn và loại máy không có vỏ chống ồn kèm theo, do đó tùy theo các mục đích sử dụng trong nhà xưởng và yêu cầu sử dụng để lựa chọn loại nào phù hợp nhất. và đương nhiên nếu chúng ta đầu tư mua sắm loại máy nén khí lắp vỏ chống ồn thì giá thành sẽ đẩy lên cao hơn so với máy không có vỏ chống ồn khoảng 30-40% giá. Hoặc các bạn có thể thiết thêm phòng riêng biệt cho máy nén khí riêng thì chúng ta sẽ không phải lo ngại tiếng ồn do máy nén khí phát ra.
4-CÁC PHỤ KIỆN CHO MÁY BƠM HƠI
Tùy theo tính chất và yêu cầu của công việc mà chúng ta phải lựa chon thêm các phụ kiện cho máy nén khí. Nếu chúng ta sử dụng máy bơm hơi khí nén cho các ngành thực phẩm, y tế... thì phải có thêm các phụ kiện như máy lọc sấy khí nén hoặc cao cấp hơn thì phải sử dụng máy nén khí không dầu bôi trơn để có thể có khí sạch 100% 
5-LỰA CHỌN CHẤT LƯỢNG MÁY NÉN HƠI
+ Chúng ta nên chọn nhà cung cấp máy nén khí chuyên nghiệp nhất để có thể có chế độ, dịch vụ bảo hành hoàn hảo nhất - phụ tùng sẵn có - chế độ bảo hành dài hạn
+ Hãy lựa chọn dòng sản phẩm nén khí có chất lượng tốt và ổn định nhất cùng với  với giá thành đầu tư hợp lý nhất 
+ Hình thức máy nén khí phải ưa nhìn sắc nét.
Với Công ty Ban Mai là nhà cung cấp các loại máy nén khí như PUNY lắp ráp và sản xuất trong nước, máy nén khí TURBOR hàng được nhập khẩu - Đài Loan, các loại máy nén khí trục vít Turbor, các loại sản phẩm bình khí nén từ 60 lít đến 2-3m3... nhận tư vấn lắp đặt dây truyền hệ thống khí nén các nhà xưởng công nghiệp từ nhỏ đến quy mô công nghiệp nặng
Với dịch vụ bảo hành sửa chữa kịp thời - phụ tùng thay thế sẵn có. Chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu sử dụng của quý khách hàng trên toàn quốc.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN