Ông Phạm Nhật Vượng mở rộng thương hiệu VinFast với dịch vụ taxi và cho thuê xe

07/03/2023
ong-pham-nhat-vuong-mo-rong-thuong-hieu-vinfast-voi-dich-vu-taxi-va-cho-thue-xe

Ngày 6/3 vừa qua, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, đã công bố việc thành lập CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green-Smart-Mobility) tại Hà Nội. Mục đích của công ty này là cung cấp dịch vụ cho thuê xe hơi, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast. Đây là mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh đầu tiên được triển khai trên thế giới, nhằm thúc đẩy lối sống xanh bền vững cho cộng đồng.

CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM có vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng, trong đó ông Phạm Nhật Vượng sở hữu 95% tỷ lệ cổ phần. Công ty sẽ hoạt động trong hai mảng chính là cho thuê ô tô - xe máy điện và taxi điện.

Cụ thể, GSM sẽ cung cấp các dịch vụ cho thuê ô tô - xe máy điện cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ để chở khách. Đồng thời, công ty cũng sẽ tự chịu trách nhiệm vận hành dịch vụ taxi ô tô điện. Kế hoạch của GSM là hoạt động dịch vụ taxi điện đầu tiên tại Việt Nam trong tháng tới tại Hà Nội và mở rộng phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

súng bắn bulong hơi, súng mở ốc hơi

Công ty GSM đặt niềm tin vào VinFast khi sử dụng toàn bộ loại xe ô tô và xe máy điện của hãng này, với kế hoạch đầu tư lên tới 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.
Theo Tổng Giám đốc công ty GSM, ông Nguyễn Văn Thanh, công ty được thành lập để tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để sử dụng xe điện với chi phí hợp lý. Khách hàng sử dụng dịch vụ của GSM sẽ có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và tiện ích của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn và mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.

Công ty GSM cũng nhắm đến khách hàng là các doanh nghiệp và tổ chức, cung cấp giải pháp vận tải bền vững và tiết kiệm chi phí. Triển khai mô hình dịch vụ vận tải phức hợp xanh của CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM là một bước tiến quan trọng trong hướng phát triển bền vững của Tập đoàn Vingroup, cũng như chứng tỏ sự quyết tâm của Việt Nam trong việc chuyển đổi năng lượng và hướng tới một cuộc cách mạng xanh. Trong tương lai, công ty GSM sẽ mở rộng hoạt động sang các thành phố lớn khác trên cả nước và đầu tư phát triển hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh, mang đến những sản phẩm và dịch vụ tiên tiến, hiện đại và thân thiện với môi trường. Với sự xuất hiện của CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh GSM, người dân Việt Nam có thêm nhiều sự lựa chọn về phương tiện di chuyển xanh, tiết kiệm và thân thiện với môi trường, đồng thời đóng góp tích cực vào việc phát triển bền vững của đất nước.

xem tiếp các bài liên quan đến thanh lý cầu nâng 2 trụ cũ, Súng bắn bulong hơi