Sử dụng radar để phát hiện trẻ em, vật nuôi bị bỏ quên trong xe hơi: công nghệ mới của Volvo

25/03/2023
su-dung-radar-de-phat-hien-tre-em-vat-nuoi-bi-bo-quen-trong-xe-hoi-cong-nghe-moi

Volvo vừa công bố tính năng cảnh báo đầu tiên trên thế giới sử dụng radar để phát hiện trẻ em hoặc vật nuôi bị bỏ quên trong xe hơi. Tính năng này sẽ được áp dụng cho mẫu SUV điện hạng sang EX90 sắp ra mắt.
Để phát hiện người hoặc vật nuôi trong xe, Volvo sẽ lắp các cảm biến radar 60GHz vào đèn đọc sách gắn trên trần xe để quét toàn bộ không gian bên trong xe. Khi phát hiện có người hoặc vật nuôi ở trong xe, thì cửa sẽ không được khóa và xe sẽ hiển thị lời nhắc kiểm tra cabin cho người ngồi trong xe. Hệ thống kiểm soát không khí cũng sẽ tiếp tục hoạt động.
Tính năng này được thiết kế với độ chính xác đến từng milimet, đủ nhạy để phát hiện cả tiếng thở khẽ của một em bé đang ngủ. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay về tính năng nhắc nhở kiểm tra cabin trong xe.
Bà Lotta Jakobsson, chuyên gia kỹ thuật cao cấp của Volvo về phòng ngừa chấn thương, cho biết rằng với công nghệ tiên tiến này, Volvo sẽ hỗ trợ người dùng không có tâm trạng tốt nhất để họ không vô tình bỏ quên các thành viên trong gia đình hoặc vật nuôi.

Tính năng này cũng được Volvo phát triển để cảnh báo người điều khiển phương tiện rằng có sự sống đang ở trong ô tô khi họ khóa xe, nhằm ngăn hệ thống quá nhạy và gây ra sự phiền toái khi nhắc nhở.
Việc nhắc kiểm tra cabin và giám sát các hàng ghế sau đã được chứng minh là hữu ích để giảm thiểu tai nạn và đảm bảo an toàn cho tất cả những người tham gia giao thông. Với tính năng cảnh báo này, Volvo chắc chắn sẽ tiếp tục đứng đầu trong việc cải tiến công nghệ ô tô an toàn.
Hệ thống được thiết kế để đo lường với độ chính xác đến từng milimet, đủ nhạy để phát hiện cả tiếng thở khẽ của một em bé đang ngủ. Tuy không phải là công nghệ nhắc nhở kiểm tra hàng ghế sau đầu tiên trên thế giới, nhưng vẫn được xem là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Xem thêm thông tin máy ra vào lốp - cầu nâng ô tô