Toyota tập trung vào xe điện, chuyển đổi chiến lược để tăng cạnh tranh

08/03/2023
toyota-tap-trung-vao-xe-dien-chuyen-doi-chien-luoc-de-tang-canh-tranh

Toyota đang thực hiện một chiến lược chuyển đổi để ưu tiên hóa phát triển các mẫu xe điện. CEO mới của Toyota, Koji Sato, đã đề cập đến kế hoạch cho một nền tảng xe điện mới có thể được ra mắt vào khoảng năm 2026 và tập trung vào việc điện hóa các mẫu xe Lexus.

Trong quá khứ, Toyota đã phản đối dòng xe thuần điện, nhưng giờ đây họ đã thay đổi chiến lược và tập trung vào phát triển xe điện. Việc thay đổi này có thể do sự thay đổi trong lãnh đạo của công ty.

Việc Aki Toyoda rời khỏi vị trí giám đốc điều hành kiêm chủ tịch tập đoàn Toyota cho người kế nhiệm - Koki Kito - cũng cho thấy sự thay đổi trong lãnh đạo của công ty. Kito đã đề cập đến việc cải tổ hoạt động kinh doanh bắt đầu với các mẫu xe thuần điện thế hệ mới và thay đổi đường hướng hoạt động.

Việc Masanori Kuwata được đề cử làm người đứng đầu của Lexus cũng cho thấy sự tập trung của Toyota vào việc điện hóa các mẫu xe Lexus.

Tóm lại, Toyota đang thực hiện một sự chuyển đổi chiến lược để tập trung vào phát triển xe điện, có sự thay đổi trong lãnh đạo của công ty và đang chuẩn bị cho việc ra mắt một nền tảng xe điện mới vào khoảng năm 2026.

Công ty xe hơi Toyota đang trải qua một sự thay đổi đáng kể trong lãnh đạo và chiến lược phát triển. CEO mới của Toyota, Koji Sato, đã đề cập đến kế hoạch cho một nền tảng xe điện mới có thể được ra mắt vào khoảng năm 2026 và tập trung vào việc điện hóa các mẫu xe Lexus.

Trước đó, Toyota đã từng phản đối dòng xe thuần điện, tuy nhiên, giờ đây họ đã thay đổi chiến lược và tập trung vào phát triển xe điện. Điều này có thể do sự thay đổi trong lãnh đạo của công ty.

xem thêm danh mục sản phẩm Bàn Nâng xe máy, cầu nâng ô tô