Vietnam Motor Show 2023 bị hoãn, sự kiện không diễn ra như dự kiến vào cuối tháng 10

16/03/2023
vietnam-motor-show-2023-bi-hoan-su-kien-khong-dien-ra-nhu-du-kien-vao-cuoi-thang

Truyền thống hàng năm của Vietnam Motor Show là diễn ra vào cuối tháng 10, tuy nhiên năm nay đã có sự thay đổi trong lịch trình.

Triển lãm Ôtô Việt Nam - Vietnam Motor Show (VMS) được xem là sự kiện đáng chú ý nhất của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam. Sau khi tạm hoãn 2 năm do dịch Covid-19, sự kiện này quay trở lại vào năm 2022 và dự kiến tổ chức vào tháng 10 hàng năm. Tuy nhiên, trong năm 2023, sự kiện này không thể được tổ chức như lịch hàng năm. Thông tin từ Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), địa điểm tổ chức VMS, cho thấy trong năm 2023, thời gian thường niên diễn ra VMS sẽ tổ chức triển lãm về ngành công nghiệp may mặc. Một tuần trước đó, đã có một triển lãm về ngành nhựa được tổ chức tại SECC. Tuy nhiên, Ban tổ chức của VMS vẫn chưa thông báo bất kỳ thông tin nào về triển lãm trong năm nay. Có thể rằng, họ vẫn chưa quyết định được ngày tổ chức cho sự kiện này.

cầu nâng ô tô 2 trụ

Ngành ôtô Việt Nam đang gặp phải nhiều trở ngại khiến cho việc tổ chức VMS năm 2023 càng trở nên khó khăn hơn. Trong năm 2022, doanh số xe bán ra giảm do vấn đề thiếu nguồn cung. Trong khi đó, năm 2023 ghi nhận doanh số giảm nhưng nguyên nhân đến từ kinh tế gặp khó khăn. Cụ thể, theo ghi nhận của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tổng lượng xe du lịch bán ra tháng 1/2023 giảm 44,5% so với tháng 12/2022 và giảm 48,6% so với cùng kỳ năm 2022. Tác động tiêu cực từ nền kinh tế như lãi vay cao, giá xe tăng đã khiến người dân khó khăn hơn trong việc mua xe. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến đăng kiểm cũng khiến cho nhóm khách hàng mua xe mới bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở các khu vực đang bị quá tải khâu kiểm định xe.

cầu nâng rửa xe 1 trụ

Triển lãm Ôtô Việt Nam - Vietnam Motor Show (VMS) là sự kiện quan trọng nhất của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam và đã tạm hoãn trong 2 năm do dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong năm 2023, sự kiện này sẽ không được tổ chức vào thời gian thường niên như các năm trước đó và thông tin về VMS 2023 vẫn chưa được công bố. Ngành ôtô Việt Nam đang gặp nhiều trở ngại về kinh tế và các chính sách, dẫn đến giảm doanh số xe bán ra. Tuy nhiên, vẫn có khả năng VMS 2023 sẽ được tổ chức nếu thay đổi thời gian diễn ra.

Triển lãm Ôtô Việt Nam là sự kiện quan trọng của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam, tuy nhiên, năm 2023 sự kiện này sẽ không diễn ra vào thời gian thường niên. Ngành ôtô Việt Nam đang gặp nhiều trở ngại về kinh tế và các chính sách, dẫn đến giảm doanh số xe bán ra. Các nhà sản xuất ôtô cần cân nhắc các giải pháp để phục hồi thị trường và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm tin tức về cầu nâng ô tô, cầu nâng rửa xe ô tô