VinFast lùi thời gian hoạt động nhà máy xe điện tại Mỹ sang năm 2025

16/03/2023
vinfast-lui-thoi-gian-hoat-dong-nha-may-xe-dien-tai-my-sang-nam-2025

Theo thông báo của VinFast, kế hoạch khởi động nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ sẽ bị trì hoãn đến năm 2025 do vấn đề về thủ tục hành chính

VinFast, nhà sản xuất xe điện Việt Nam, đã thông báo rằng họ sẽ hoãn bắt đầu hoạt động tại nhà máy sản xuất xe điện của mình tại Hoa Kỳ đến năm 2025 do việc chậm trễ các thủ tục hành chính. Nhà máy sản xuất xe điện VinFast trị giá 4 tỷ USD tại North Carolina sẽ bao phủ diện tích 712 hecta (~1,759 mẫu Anh). Kế hoạch này đã được công bố vào tháng 3 năm ngoái với mục tiêu bắt đầu hoạt động vào tháng 7 năm 2024. Tuy nhiên, VinFast đã đề cập đến việc cần thêm thời gian để hoàn thành các thủ tục hành chính là lý do cho việc hoãn lại. Công ty chưa xác định ngày mới để bắt đầu hoạt động vào năm 2025.

cầu nâng ô tô 2 trụ

Sau khi nhà máy này lắp ráp các chiếc xe điện của VinFast, khách hàng có thể tận hưởng các ưu đãi theo điều khoản của Đạo luật Giảm lạm phát của Tổng thống Mỹ Joe Biden. VinFast đã được cấp phép từ các cơ quan địa phương để bắt đầu xây dựng nhưng vẫn cần một giấy phép từ Bộ Kỹ thuật Quân đội Hoa Kỳ để giảm thiểu thiệt hại cho chất lượng nước và các khu vực dễ bị lũ lụt.

Giai đoạn 1 của nhà máy bao gồm chi phí xây dựng 1,4 tỷ USD và dự kiến tạo ra hơn 7.000 việc làm và sản xuất 150.000 chiếc xe mỗi năm. VinFast đã nộp các tài liệu cần thiết cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ để niêm yết công khai và tổ chức IPO trên thị trường Mỹ để mở rộng thương hiệu và tiếp cận các nguồn lực ở các tiểu bang khác. Trong tuần đầu tiên bán hàng tại Mỹ, VinFast đã giao 45 chiếc xe VinFast VF8 City Edition cho khách hàng tại California.

cầu nâng 1 trụ rửa xe ô tô giá rẻ

Giai đoạn 1 của nhà máy bao gồm chi phí xây dựng 1,4 tỷ đô la và dự kiến ​​tạo ra hơn 7.000 việc làm và sản xuất 150.000 xe mỗi năm. VinFast đã nộp tài liệu cần thiết cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để niêm yết và tổ chức IPO trên thị trường Hoa Kỳ để mở rộng thương hiệu và tiếp cận các nguồn lực ở các tiểu bang khác. Trong tuần đầu tiên của việc bán hàng tại Hoa Kỳ, VinFast đã giao 45 chiếc xe VinFast VF8 City Edition cho khách hàng tại California.

Tóm lại, VinFast, nhà sản xuất xe điện của Việt Nam, sẽ hoãn khởi động nhà máy

Xem thêm các sản phẩm cầu nâng ô tô, cầu nâng rửa xe ô tô 1 trụ